090 556 8899 - 0913 505 971 - 033 3525799 chamucngonhalong@gmail.com
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Tin Tức

Các loại hải sản tăng cường sức đề kháng

Sự lây lan của virut nCov khiến ai nấy đều lo lắng, ngoài cách tự bảo vệ mình khỏi các tác động xấu từ bên ngoài thì hãy sử dụng các loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng để cơ thế tự sản sinh ra kháng thể chống chọi với virut. Ngoài các loại thịt, rau củ thì hải sản cũng chính là nguồn thực phẩm không thể thiếu cho cơ thể. Hãy “bỏ túi” ngay 6 loại hải sản vừa giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên lại vừa giúp thay đổi món trong những ngày nghỉ dịch cho gia đình bạn.

1. Cá hồi

 Cá hồi là một trong những nguồn vitamin D tự nhiên và các axít béo thiết yếu rất hiếm có. Không chỉ giàu vitamin mà cá hồi giàu axic béo omega_3 giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu cũng như điều hòa huyết áp, đồng thời omega-3 cũng giúp làm giảm nguy cơ  tắc nghẽn mạch máu, giúp tránh các bệnh về tim và làm giảm đột quỵ, giúp cơ thể có nhiều kháng thể ngăn ngừa virus cúm xâm nhập. Mỗi tuần dùng ít nhất 3 lần các loại thực phẩm này sẽ giúp phòng ngừa bệnh cúm, sởi.

Ảnh: sưu tầm

Thường xuyên ăn cá hồi giúp cơ bắp săn chắc và thúc đẩy sự trao đổi chất, axit béo omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ phân hủy protein cho cơ bắp sau khi luyện tập và giúp cải thiện phục hồi các cơ, giảm cảm giác đau nhức, mệt mỏi sau khi tập thể dục.

2. Bào ngư

Trong 100 g bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.

Ảnh: sưu tầm

Không chỉ là thức ăn, bào ngư còn là một vị thuốc có tác dụng chưa bệnh rất tốt vì thế chúng được liệt vào là một trong những loại hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và giá cũng không phải rẻ. Bào ngư có nhiều tác dụng trong việc lưu thông khí huyết, chữa đau đầu mệt mỏi, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu, giúp hạ hỏa, giải nhiệt, trị nhức đầu, chóng mặt,….Đặc biệt là những người có thể trạng yếu, chỉ cần bổ sung bào ngư vào thực đơn thì sẽ nhanh chóng hồi phục.

3. Cua

Ảnh: sưu tầm

Trong các loại hải sản giúp tăng cường sức đề kháng thì không thể không nhắc tới sự xuất hiện của cua biển. Trong thịt cua biển có chứa phong phú các chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt, photpho, kẽm, selen, magie và các vitamin như A, B1, B2, C,… Cua biển đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ vì vị ngọt, thơm, dễ ăn và nhiều dưỡng chất. Một số món có thể chế biến từ cua như soup cua, miến xào cua, chả cua,...và nhiều món ăn khác rất dễ làm và dễ thưởng thức.

4. Tôm

nCov là loại virut tấn công trực tiếp và gây tổn thương đến phổi và dần dần tác động đến cơ quan ngũ tạng khác vì vậy thực phẩm nào trực tiếp làm khỏe sức khỏe của phổi?

Ảnh: sưu tầm

Để bảo vệ cơ quan hô hấp, bổ sung tôm thường xuyên vào thực đơn là điều cần thiết. Trong tôm có chứa dồi dào các tiền vitamin A, khi được tiêu thụ vào cơ thể, các tiền chất sẽ được chuyển hóa thành vitamin A có tác giúp tăng cường chức năng phổi và hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy hãy bổ sung ngay tôm vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé. 

5. Sò huyết​

Ngoài việc chứa các dưỡng chất như đạm, chất béo, carbohydrates, các chất khoáng vi lượng, các vitamin (A, B1, B2) thì thịt sò huyết còn giàu chất kẽm. Kẽm có trong sò huyết là một nguyên tố vi lượng cần thiết với cơ thể con người. Nó không chỉ có vai trò rất quan trọng đến sự phát triển và sức đề kháng của trẻ mà còn giúp khống chế sự sinh sôi và nảy nở của virus. Hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta phụ thuộc vào kẽm giúp phòng chống nhiễm bệnh. 

Ảnh: sưu tầm

Sò huyết cũng là loại hải sản dễ ăn nên bạn hãy tham khảo các các chế biến từ sò huyết để đổi món cũng như bổ sung kẽm tự nhiên cho gia đình trong mùa dịch này. 

6. Tu hài (Ốc vòi voi)

Chứa 16/18 loại axit amin cùng với giá trị kinh tế không phải hàng đắt đỏ nên tu hài được lòng hầu hết các bà nội trợ. Với vẻ bề ngoài không mấy đẹp đẽ nhưng ốc vòi voi ăn lại rất ngon, Ngoài phần ruột mềm dai thì chiếc vòi của chúng rất giòn. Với nhiều các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, lựa chọn tu hài cho thực đơn trong những ngày nghỉ dịch của gia đình là lựa chọn tối ưu.

Ảnh: sưu tầm

Khi sử dụng các loại hải sản trên, bạn nên chế biến cùng một số loại gia vị cũng có tác dụng là tăng miễn dịch như tỏi, hành, gừng, hạt tiêu,...vừa khiến cho món ăn thêm hấp dẫn mà lại giảm được tính hàn của hải sản, bảo vệ hệ tiêu hóa và hệ hô hấp tốt hơn. 

Vậy còn chờ gì nữa mà không liên hệ với hải sản Hiền Nhung để đặt mua những món hải sản vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe này!

(Sưu tầm)