090 556 8899 - 0913 505 971 - 033 3525799 chamucngonhalong@gmail.com
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Tin Tức

Nấu cháo sò huyết tẩm bổ cho cả gia đình luôn khỏe mạnh

“Sò huyết” là loại hải sản đặc biệt bổ dưỡng, cũng là loại thực phẩm vô cùng thơm ngon với nhiều cách chế biến đa dạng. Cháo sò huyết là món ăn thơm ngon nên có trong thực đơn buổi sáng để bồi bổ cho cả gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món cháo sò huyết nhé!

Sò huyết có những công dụng gì?

Sò huyết là hải sản còn vị mặn, ngọt, tính ấm và có nhiều công dụng cho sức khỏe.

- Giúp bồi bổ, phục hồi những người bị suy nhược sức khỏe do bệnh tật.

- Hỗ trợ chữa nhưng bệnh béo phì, cao huyết áp, những người bị đau dạ dày, ợ chua, bệnh đại tràng…

Cách chọn mua sò huyết tươi ngon

- Hãy chọn những con sò có độ lớn vừa phải, không quá nhỏ, cũng không quá lớn vì con lớn dễ bị dài sau khi chế biến còn sò nhỏ sẽ rất hao do thịt sò bị teo lại nhiều.

- Bạn nên lựa sò trực tiếp, chọn những con sò có khả năng chuyển động, phần lưỡi sò thò ra ngoài. Không mua sò đã có mùi hôi.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo sò huyết

- Sò huyết: 500 gram

- Thịt heo băm: 100 gram

- Gạo tẻ: 200 gram

- Hành tím, hành lá

- Gia vị: mắm, đường, tiêu, muối, dầu ăn.

 

Cách chế biến

- Bước 1: Nấu cháo

Gạo tẻ vo với nước từ 2-3 lần, bạn có thể sử dụng nồi nấu cháo điện hoặc nấu trực tiếp trên bếp gas nhưng cần lưu ý để cháo sôi trào hoặc bị khét. Bỏ một chút muối vào cháo để cháo vừa miệng hơn. Trong quá trình nấu cháo bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khách để tiết kiệm thời gian.

- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sò huyết ngâm rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín (lưu ý chỉ nên luộc ít nước và luộc nhanh), tách lấy phần thịt ở bên trong, chắt phần nước luộc sò ra 1 chiếc bát tô để lắng.

Thịt heo băm ướp với một chút muối và dầu ăn sau đó đảo đều

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 3: Chế biến phần nhân cháo

Phi thơm hành tím đã băm nhỏ sau đó cho phần thịt sò đã tách, thêm chút gia vị nước mắm ngon. Sau đó cho chỗ thịt băm vào xào chung với sò trong khoảng 1 phút.

Đổ phần nhân đã xào chín vào nồi cháo đang nấu, thêm phần nước luộc sò đã được để lắng vào nồi cháo. Tiếp tục ninh cháo và phần nhân nhỏ lửa đến khi cháo nở bung, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Bước 4: Hoàn thành

Sau khi nồi cháo chín, bỏ thêm chút hành lá đã thái nhỏ, thêm vào chút tiêu do dậy mùi thơm.

Múc ra bát và cùng cả gia đình thưởng thức.

Cháo sò huyết ngon nhất khi còn nóng, hãy cùng gia đình thưởng thức món ngon ngay. Nếu món ăn này chưa từng xuất hiện trong thực đơn nhà bạn thì hãy bổ sung ngay nhé!