090 556 8899 - 0913 505 971 - 033 3525799 chamucngonhalong@gmail.com
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Tin Tức

Lạ miệng Bề Bề Chiên Cay

Bề bề là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng đặc biệt là độ đạm rất cao, là thực phẩm bổ dưỡng trong mỗi bữa cơm gia đình. Tại miền Bắc, thì hải sản Quảng Ninh đặc biệt là bề bề đã trở thành món đặc sản ngon bổ, được chế biến bằng nhiều cách. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các bà nội trợ một cách chế biến hoàn toàn mới để đổi vị cho bữa cơm nhà bạn với món Bề Bề Chiên Cay.

Cách lựa chọn mua bề bề ngon nhất

Bề Bề là một loại hải sản thuộc họ giáp xác, có nhiều tên gọi khách như Tôm tít, tôm tích, bo bỏ… Thịt của bề bề đặc biệt ngon và ngọt. Ở miền Bắc, cũng như những loại hải sản Quảng Ninh khác thì chất lượng bề bề ở Quảng Ninh là ngon nhất, bề bề Quảng Ninh rất to, thịt chắc. Có nhiều cách để chế  biến bề bề ngon, nhưng trước hết việc lựa chọn bề bề như thế nào rất quan trọng vì dù có chế biến ngon đến đâu nhưng khi lựa mua bề bề mà bề bề không còn tươi và chắc thì đều rất uổng phí công sức. Dưới đây chính là 2 mẹo nhỏ khi chọn mua bề bề mà bạn nên biết:

- Phải chọn bề bề bơi sống, bề bề khá khỏe nên có thể vận chuyển từ nơi tập kết hải sản Quảng Ninh đi các tỉnh, bạn nên kiểm tra xem bề bề còn sống không bằng cách chạm nhẹ vào thân xem bề bề có di chuyển hay không. Nếu nhà gần biển thì rất thuận lợi, hãy lựa mua bề bề ngay khi được đưa từ tàu xuống để có chất lượng tốt nhất.

- Khi chọn bề bề nên ấn nhẹ vào thân để kiểm tra độ chắc, tránh mua phải những con non, thịt óp. Hãy lật ngửa bụng của chúng lên, ở phần bụng của con nào có một vệt hồng cam ở đuôi có nghĩa là những con đó đang có trứng, phần trứng này rất bùi, béo,… bạn nên chọn ngay!

Công thức làm món bề bề chiên cay

- Nguyên liệu:

+ Bề bề bơi sống: 500 gr

+ Gừng: 100g

+ Tỏi: 100g

+ Ớt chỉ thiên: 2 quả (nếu khẩu vị ăn cay có thể cho thêm)

+ Ớt xanh: 1 quả

+ Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, hạt tiêu, ớt bột

- Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế bề bề, rửa sạch và để ráo nước, băm nhỏ tỏi và gừng, ớt xanh và ớt đỏ xắt nhỏ.

+ Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo để đun nóng, cho bề bề đã ráo vào chảo chiên đến khi vỏ bề bề chuyển màu đỏ.

+ Bước 3: Vớt bề bề ra đĩa và đun cho chảo dầu tăng nhiệt trở lại thì đổ bề bề vào chiên lần hai cho đến khi bề bề chín thì vớt ra đĩa.

+ Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho lần lượt tỏi, hành, gừng vào phi thơm sau đó cho ớt vào xào sơ và đổ bề bề đã chiên vào xào chung. Sau đó nêm thêm muối, hạt tiêu, thêm chút bột ớt cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Mong rằng món bề bề chiên cay sẽ là món ăn mới ngon miệng dành cho bạn và gia đình trong bữa cơm đầm ấm sum vầy.

rem van phong may rua xe