090 556 8899 - 0913 505 971 - 033 3525799 chamucngonhalong@gmail.com
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Tin Tức

HẢI SẢN CHO NGÀY TẾT: MÁCH NHỎ CÙNG BẠN!

Cùng lên thực đơn cho một mùa Tết nguyên đán đa dạng, bổ dưỡng và ấm cúng! Hải sản là loại thực phẩm vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon, độc đáo với phong vị nồng nàn của biển cả. Mâm cỗ Tết cúng gia tiên với nhiều món hải sản ngon lành cũng thay lời bộc lộ tấm lòng hiếu thảo của cháu con. Nhiều bạn đã “ lo xa” lên thực đơn và điện thoại tới CỬA HÀNG HẢI SẢN HIỀN NHUNG đặt mua các loại hải sản cần có làm cỗ Tết. Còn bạn, bạn đã có thực đơn cỗ Tết hải sản và đặt mua ở đâu chưa? Và mua những loại nào? Vài gợi ý cùng bạn nhé!

1. Tôm – món ăn không thể thiểu

Đĩa tôm he hoặc tôm sú hấp hay luộc, rán với màu đỏ au khiến mâm cỗ sang, đẹp, chế biến lại dễ dàng và đương nhiên là món ngon, bổ, ít béo mà nhiều người thích. Tôm nhỏ bóc nõn dùng để làm chả nem, món chả không thể thiếu trong ngày Tết của hầu hết gia đình Việt. Chả không có nguyên liệu tôm hoặc cua được ví như cơm không rau vậy. Ngoài ra, có thể dùng chút tôm khô để nồi nấu thêm ngọt nước hay làm cho món nộm thêm đậm đà, bắt mắt.

2, Cá (cá song, cá vược, cá bớp)

Không phải ngẫu nhiên mà dịp Tết những loại cá này được tiêu thụ nhiều. Đây là những loại cá ngon, giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món cầu kỳ, đặc sắc như cá song, cá vược hoặc chế biến dễ dàng như cá bớp. Một đĩa cá song, cá vược hấp, sốt hoặc rán với màu đỏ cảu cà chua, màu xanh của thìa là, hành hoa, loáng thoáng chút màu nâu của nấm, hương thơm ấm nồng của các loại gia vị và thịt cá tươi ngon, tất cả làm nên một món ăn sang trọng, giàu dinh dưỡng. Hoặc món cá bớp nấu lá lốt khai vị mỗi người một con, vừa ăn vừa xuýt xoa trong cái se lạnh ngày Tết, rất ngon và giàu bổ dưỡng.

3, Chả nem hải sản

Cắn miếng chả nóng hỏi, vỏ giòn tan, thấy đượm trên đầu lưỡi ngọt bùi hương vị của nấm hương, rau củ, hòa quyện với thịt heo thơm ngọt, hải sản nồng nàn. Ngày tết nếu quá bận thăm hỏi, chúc Tết, chả nem hải sản có sẵn trong tủ sẽ là “cứu cánh” tuyệt vời cho mâm cỗ vừa ngon mắt, vừa đủ vị.

4, Cá thu một nắng – một nét đặc sắc dành riêng cho mâm cỗ xuân.

Xắt khúc cá thu, mấy phút chiên trên chảo cho vàng là bạn đã có ngay món mặn để mâm cỗ tròn đầy. Cá thu ướp muối, phơi cho se lại rồi mới bảo quản, khi chế biến sẽ thấy sống lại mùi vị tươi ngọt của cá tươi như vừa mới bắt. Từng thớ thịt sau khi đã nấu lên trắng phau, săn chắc, dùng đũa tách ra thấy dậy mùi thơm, ăn thấy vừa có vị mằn mặn của biển, vừa ngọt đậm đà, ngon mà không ngán, lại đặc biết tốt cho trí não. Cá thu một nắng là món ăn vừa giản dị vừa sang trọng, như thay lời cầu chúc năm mới minh mẫn, thành công.

Ngoài các món ăn kể trên, bạn có thể đưa vào mâm cỗ của mình những phong vị độc đáo, hiếm có và sang trọng của biển dành riêng cho thời khắc trọng đại cả một năm: Sá sùng khô, tôm hùm, cua, ghẹ, ngán, hàu, sò huyết. Ai đã có dịp thưởng thức những món này sẽ dễ dàng công nhận rằng, những món hải sản này làm cho mâm cỗ đầu xuân thêm phần đặc sắc. Đây đều là những thực phẩm có giá thành cao và không dễ kiếm, tuy vậy lại rất hợp để thưởng thức trong ngày Tết cổ truyền, như một phần thưởng cho cả năm lao động miệt mài, cũng như gửi gắm ước nguyện cho một năm mới no ấm hơn, sung túc hơn. Tết đến, Xuân về cũng là dịp tri ân những bạn bè tri kỉ, chiến hữu, những người đã hợp tác, giúp đỡ trong cuộc sống, công việc, là dịp bày tỏ lòng hiếu thảo với gia đình, vậy thì không gì quý bằng việc mua những đặc sản này làm quà Tết – những món ăn sang trọng, bổ dưỡng, thiết thực.

 

rem van phong may rua xe