090 556 8899 - 0913 505 971 - 033 3525799 chamucngonhalong@gmail.com
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Tin Tức

Hướng dẫn cách làm món tôm sốt trứng muối béo ngậy thơm ngon

Nếu bạn thích tôm nhưng lại cảm thấy việc nấu đi lại những món như tôm chiên, tôm rang, tôm hấp thật nhàm chán thì hôm nay hải sản Hiền Nhung sẽ mách cho bạn cách nấu một món tôm lạ miệng thú vị hơn nhé! Đó chính là móm tôm sốt trứng muối béo ngậy với hướng vị đậm đà đầy hứng khởi.

Đầu tiên, trước khi bước vào phần chính, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chọn tôm tươi ngon nhé! Tôm tươi phải có vỏ linh hoạt, bóng, trong, phần đầu và chân phải gắn chặt với thân tôm. Tôm cần có độ cong nhẹ, thịt căng chắc. Bạn nên tránh chọn những con tôm mà phần chân hoặc đầu đã ngả sang màu xám đen vì đó là dấu hiệu tôm đã chết lâu và đang hỏng.

Nếu bạn vẫn chưa biết mua tôm ngon ở đâu thì hãy gọi cho cửa hàng hải sản Hiền Nhung qua số máy: 0203 3525 799 hoặc nhắn tin qua trang Facebook Chả Mực Giã Tay Hiền Nhung nhé!

Giờ thì chúng ta đã có thể vào phần chính – cách nấu tôm sốt trứng muối rồi!

Ảnh: sưu tầm

Nguyên liệu:

  • Tôm thẻ: 500 gram
  • Rượu trắng (nếu muốn khử tanh)
  • Trứng vịt muối: 3 – 4 quả tùy khẩu vị
  • Tỏi: 5 tép to
  • Hành khô: 3 tép to
  • Bơ lạt: 50 gram
  • Bột bắp: 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 12 muỗng
  • Sữa đặc: 2 muỗng sữa đặc
  • Măm, đường, hạt nêm, hạt tiêu
  • Dầu ăn.

Các bước chế biến:

Phần tôm:

  1. Tôm rửa sạch, cắt râu, cắt một đường dọc sống lưng đủ sâu để lấy hết gân đen và mở nhẹ giúp tiện tẩm bột hơn.
  2. Trút nước vào một bát to, chế 1-2 muỗng rượu trắng vào hòa đều rồi thả tôm vào ngâm. Bước này là tùy ý nhé, nếu gia đình bạn có người nhạy cảm với vị tanh của hải sản thì có thể thực hiện, nếu không bạn có thể bỏ qua.
  3. Đem tôm tẩm với bột bắp sao cho bột bắp phủ kín con tôm, khi nhấc lên tôm khô ráo không có phần nào bị ẩm.
  4. Bắc chảo một chảo dầu lên bếp, lượng dầu đủ ngập tôm. (Lưu ý để không tốn nhiều dầu, có thể dùng chảo có kích cỡ nhỏ vừa phải và sâu lòng, dầu sau khi chiên có thể để nguội, lọc bỏ cặn và dùng lại thêm 1 lần nữa) Khi dầu đủ nóng, thả tôm đã tẩm bột vô chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Phần sốt:

  1. Trứng muối đem luộc, bóc lấy lòng đỏ. Dùng muỗng nghiền lòng đỏ thật nhuyễn.
  2. Hòa sữa đặc, sữa tươi, hạt nêm và nước mắm theo khẩu vị vào cùng lòng đỏ vừa nghiền nhuyễn. Khuấy đều cho quyện.
  3. Băm nhuyễn tỏi và hành.
  4. Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi với bơ (lưu ý bơ vừa tan hết thì phi ngay để tránh cháy bơ). Khi hành tỏi vừa dậy mùi thơm, hạ nhỏ lửa, đổ hỗn hợp trứng sữa vô đảo đều.
  5. Khi hỗn hợp vừa sôi, thả tôm vào đảo đều và nhanh tay cho tôm thấm đều sốt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm sốt trứng muối béo ngậy lạ miệng rồi đó! Món này cực hợp để ăn kèm với bánh mì hoặc ăn kèm cơm cũng được.

Lưu ý:

Để tiết kiệm dầu chiên tôm, bạn có thể dùng chảo sâu lòng cỡ nhỏ vừa thay vì chảo rộng. Sau khi chiên bạn có thể để mỡ nguội và lọc bỏ cặn để dùng thêm một lần nữa.

Vì sốt trứng muối và bột bắp trong tôm rất dễ đặc lại và cháy, nên để lửa nhỏ và lăn tôm thật nhanh tay nhé!

Chúc bạn thành công!