090 556 8899 - 0913 505 971 - 033 3525799 chamucngonhalong@gmail.com
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Tin Tức

Cách chế biến món miến xào cua biển ngon như nhà hàng

Nếu bạn là người đam mê những món ăn được chế biến từ hải sản chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món miền xào cua biển. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà với công thức chuẩn ngon như nhà hàng.

Tổng thời gian chế biến: 50 – 60 phút

Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu: 40 phút

Thời gian chế biến: 20 phút

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Để chuẩn bị nguyên liệu cho món Miến xào cua biển cho 3-4 người ăn ta cần có:

- Cua bể (cua biển): 500gr – 600gr khoảng 2 con

- Miến dong: 250gr

- Cà rốt/ hành tây: mỗi thứ 1 củ

- Cần tây: khoảng 2 cây

- Hành lá, rau mùi: khoảng 150gr

- Mộc nhĩ: 50gr

- Ớt sừng/ tỏi: gia giảm theo khẩu vị gia đình

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột

*Một vài lưu ý khi chọn mua cua biển:

- Không nên mua cua đã chết hoặc để đông lạnh không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

- Không mua cua bị buộc dây quá to, sẽ bị gian lận về cân nặng.

- Không nên mua cua mà vỏ yếm có màu sáng trắng, gai nhỏ vì đó là cua non, thịt óp. Ở Miền Bắc nên mua hải sản Quảng Ninh, đặc biệt là cua biển rất ngon.

- Nên hỏi giá và tham khảo nhiều hàng trước khi quyết định mua.

2. Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến Miến xào cua biển

- Cua bạn nên rửa sạch, hấp chín để giữ lại độ ngọt của thịt cua. Sau đó bỏ ra gỡ lấy thịt, nên gỡ cẩn thận để thịt không bị nát vụn, ướp thịt cua trong một cái tô với ½ thìa café nước mắm ngon, ½ thìa bột canh, ½ thìa tiêu và ½ thìa dầu ăn sau đó trộn đều để ngấm trong vòng 15 phút.

- Tỏi bóc nhỏ, băm nhuyễn. Cà tốt bào sạch, thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nở và thái sợi

- Hành tây bóc vỏ thái múi cau nhỏ. Cần tây làm sạch thái khúc bằng 2 đốt ngón tay.

- Miến dong ngâm nước ấm khoảng 10 phút để nở mềm, sau đó rửa sạch, lấy kéo cắt khúc và để ráo.

- Ớt, hành lá, rau mùi: làm sạch, thái vừa để gia giảm

3. Các công đoạn chế biến Miến xào cua biển

- Bước 1: Xào thịt cua

Bỏ vào chảo chống dính ½ số tỏi đã băm nhuyễn, thêm 2 thìa dầu ăn để phi thơm tỏi, cho thêm chút ớt bột và xào toàn bộ phần thịt cua đã ướp từ trước. Để thịt cua chín tới, không nên xào quá kỹ sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt. Đổ chỗ thịt cua đã xào ra bát riêng.

Bước 2: Xào phần miến và rau

Dùng lại chảo cũ bạn cho nốt chỗ tỏi còn lại vào để phi thơm, cho lần lượt cà rốt, hành tây, cần tây, ớt vào xào. Sau khi rau chín bạn cho miến vào đào đều, có thể thêm chút nước nếu miến quá khô, sau khi miến đã nở mềm bạn cho chỗ thịt cua đã xào lúc trước vào và nêm nếm giá vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm chút hành lá rồi đảo sơ và tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

Bạn nên để món miến xào cua biển lên một chiếc đĩa, dàn đều và rải một ít mùi lên trên mặt, có thể rắc thêm tiêu nếu muốn món ăn thơm hơn.

Miến xào cua biển thật sự là một món ăn ngon và bổ dưỡng, làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Đặc biệt món này rất phù hợp cho các buổi chiêu đãi bạn bè. Hi vọng công thức Miến xào cua biển trên đây sẽ làm bạn và gia đình hài lòng!